More Products

PROMOTION ราคากล้องจุลทรรศน์ อัพเดท ล่าสุด

PROMOTION ราคากล้องจุลทรรศน์ อัพเดท ล่าสุด [วันที่ 18 เมษายน 2014] ติดตาม Update กล้องจุลทรรศน์มาใหม่, สต๊อกปัจจุบัน และราคากล้องจุลทรรศน์ได้ที่หน้าเว็บนี้ Update ทุกสัปดาห์ครับ ต้องการติดต่อสั่งซื้อได้ที่ >>> [หน้าติดต่อเรา] ต้องการทราบวิธีสั่งซื้ออ่านรายละเอียดได้ที่ >>> [หน้าวิธีการสั่งซื้อสินค้า] รูป รายละเอียด ราคา STOCK กล้องจุลทรรศน์ ตาเดียว VR-10M 3,500 Available กำลัง ขยาย 40-400 เท่า สูง 12 นิ้ว หนัก 1.3 กก. ระบบไฟ LED จาก 2 จุด บน-ล่าง ใช้ถ่านไฟฉาย AA 3 ก้อน กล้องจุลทรรศน์ ตาเดียว VR-12M 4,500 Out […]

[Info] 7 ขั้นตอน การใช้กล้องจุลทรรศน์ (รูปประกอบ)

ขั้นตอนในการใช้กล้องจุลทรรศน์ สำหรับมือใหม่ กล้องจุลทรรศน์เป็นเครื่องมือที่มีส่วนประกอบหลายส่วน และอุปกรณ์อุปกรณ์เฉพาะทางดังนั้นการใช้งานให้ถูกต้องจึงมีความจำเป็น บทความนี้จะสอนถึงวิธีการใช้งานกล้องจุลทรรศน์อย่างละเอียด ทีละขั้นตอน   ขั้นที่ 1 วางสไลด์ที่ต้องการส่องบนแท่นวางสไลด์ เปิดไฟกล้องจุลทรรศน์ ควรให้จุดวงกลมของแสงอยู่ตรงกลางใกล้เคียงกับบริเวณที่ต้องการส่องมากที่สุด   ขั้นที่ 2 ปรับระยะห่างระหว่างตา สำหรับกล้องชนิด 2 ตา ปรับหาระยะห่างระหว่างตา (Interpupillary distance) และปรับ Diopter ที่ตาข้างใดข้างหนึ่ง เพื่อให้ระยะโฟกัสที่เท่ากัน ในกรณีผู้ใช้งานสวมแว่นให้ทำการถอดแว่นออก กล้องจุลทรรศน์สามารถปรับหาโฟกัสโดยไม่ต้องส่วมแว่นได้   ขั้นที่ 3 ปรับโฟกัส หาระยะโฟกัสที่ชัดที่สุด โดยเริ่มจากเลนส์วัตถุที่ขนาดกำลังขยายต่ำสุดก่อน จากนั้นค่อยเพิ่มกำลังขยายให้สูงขึ้น โดยปรับปุ่มปรับภาพหยาบ (Coarse adjustment knob) เนื่องจากเลนส์กำลังขยายต่ำสุดจะเป็นเลนส์ที่เห็นภาพกว้างที่สุด ทำให้ง่ายในการหาจุดที่จะส่อง การเริ่มที่กำลังขยายสูงทำให้มองเห็นไม่คลอบคลุมหรือทำให้ยากต่อการหาวัตถุที่จะส่อง   ขั้นที่ 4 ปรับละเอียด เมื่อปรับภาพหยาบจนพอมองเห็นภาพให้ทำการปรับด้วยปุ่มปรับภาพแบบละเอียด (Fine adjustment knob) ควบคู่กับการเลื่อนสไลด์   ขั้นที่ 5 ปรับปริมาณแสง โดยปรับที่ไดอะแฟรม (Diaphragm) ใต้แท่นวางสไลด์เพื่อควบคุมแสงในปริมาณที่พอเหมาะ การลดความกว้างของไดอะแฟรมลงเมื่อกำลังขยายสูงขึ้น    ขั้นที่ […]

[Info] ซื้อกล้องจุลทรรศน์ ต้องรู้อะไร ?

ก่อนที่จะตัดสินใจเลือกซื้อกล้องซักตัว ผมแนะนำให้ท่านถามตัวเองก่อนว่ากล้องที่ท่านเอาไว้ใช้จุดประสงค์อะไร เช่น ไว้ส่องแบคทีเรีย, ส่องดูเม็ดเลือด, ส่องน้ำเชื้อสัตว์, ส่องเหรียญ, ส่องดูเนื้อพระพระ หรือส่องตรวจล๊อตเตอรี่ปลอม กล้องจุลทรรศน์ หรือกล้องสเตอริโอ ?

[Info] Monocular or Binocular ?

เลือกซื้อกล้องจุลทรรศน์ ตาเดียวหรือสองตาดีกว่า ? ผมขออธิบายรายละเอียดเพิ่มเติมในการเลือกซื้อกล้องจุลทรรศน์ ว่ากล้องตาเดียวหรือกล้องสองตาที่เหมาะกับเรามากกว่ากัน โดยปัจจัยที่มีผลในการเลือก คือ ปริมาณการใช้งานต่อครั้ง และงบประมาณ

[Info] LED vs Halogen

หลายๆท่านมักสงสัยเกี่ยวกับระบบไฟของกล้องจุลทรรศน์ในปัจจุบัน ที่มีให้เลือกมากมาย ทั้ง หลอดทังสเตน, ฮาโลเจน และหลอด LED